Các bí quyết giúp bé học tiếng anh hiệu quả nhất

Các bí quyết giúp bé học tiếng anh hiệu quả nhất

Học tiếng anh với người lớn đã khó thì với các bé lứa tuổi mầm non muốn học tiếng anh mầm non giỏi và hiệu quả là điều còn khó hơn vạn lần. Vậy phải làm sao để trẻ có thể học được tiếng anh hiệu quả.

 bí quyết giúp bé học tiếng anh

 

Các bí quyết giúp bé học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay

 

1. Khuyến khích bé nói tiếng anh nhiều hơn trong cuộc sống

 

Nếu được rèn luyện chăm chỉ và nghiêm túc ngày từ bé trong cuộc sống hàng ngày. Thì những điều mà bé học được từ thầy cô được sẽ vận dụng một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên nhất có thể. Để làm được điều này mỗi phụ huynh phải là người bạn học thân thiết nhất của con.Hằng ngày luôn khuyến khích bé sử dụng tiếng anh để giao tiếp.

 

Ví dụ khi có khách đến nhà chỉ bảo bé giới thiệu tên mình bằng tiếng anh. Hay khi sử dụng một đồ vật nào đó đều hỏi bé tiếng anh của đồ vật đó là gì. Mỗi khi bé nói đúng có thể thưởng cho bé một cái thơm trìu mến hoặc những cái vỗ tay. Từ đó sẽ hình thành thói quen và sự yêu thích tiếng anh trong bé. Việc học tiếng anh của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

2. Giúp bé nghi nhớ tiếng anh bằng hình ảnh

 

Thay vì bắt bé đọc thuộc các từ vựng một cách khô khan tại sao các bậc phụ huynh không sử dụng hình ảnh để bé có thể nắm bắt dễ hơn. Khi nhìn thấy con gà bạn sẽ nói ngay với bé “ chicken” đáng yêu kìa. Làm như thế não bé sẽ kích hoạt sự liên tưởng từ con gà đến từ “ chicken ” đã được học.

 

Bé sẽ nhớ lâu hơn, nếu mẹ diễn đạt từ ngữ thông qua hình ảnh và màu sắc cụ thể, kèm theo một số sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt mẹ khi chơi cùng bé sẽ tạo ra những ấn tượng cho bé để khơi gợi trí nhớ trong những lúc bé quên.

 

Hãy tạo nên tư duy sử dụng tiếng anh của bé bằng các hình ảnh hằng ngày gắn liền với cuộc sống sinh hoạt gia đình cũng như của bé. Việc lặp đi lặp lại cách hình ảnh quen thuộc sẽ giúp bé ghi nhớ được nhiều từ vựng đã được học hơn.

 

3. Kịp thời động viên con

 

Khi bé mắc sai lầm về một từ ngữ nào đó thay vì trách móc các bậc phụ huynh cần động viên con. Khuyến khích trẻ cố gắng hơn bởi ai cũng từng mắc sai lầm nhưng sửa được sai lầm mới giỏi. Hay những lúc trẻ tiến bộ cần những khích lệ như đi chơi công viên, đi sang nhà bà ngoại... Để tránh tình trạng bé chán nản không còn hứng thú học tiếng anh nữa.

 

Chỉ cần áp dụng những phương pháp đó thì việc học tiếng anh của bé ngày càng tiến bộ và sự đam mê tiếng anh của bé sẽ được nâng lên. Nhưng để bé có thế học sâu hơn nữa bạn nên cho trẻ tham gia vào các lớp học tiếng anh thiếu nhi của trung tâm tiếng anh Totto Chan bé sẽ trở thành một người nói tiếng anh như người bản ngữ.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí