4 kinh nghiệm học tiếng anh tốt nhất

4 kinh nghiệm học tiếng anh tốt nhất

Học tiếng anh là bắt buộc phải học nhiều ngữ pháp và làm bài tập nhiều. Nếu bạn suy nghĩ như vậy là bạn đã sai lầm. Theo các chuyên gia tiếng anh để học giỏi tiếng anh bạn cần phải có cách học hợp lý là bạn đã có thể học tốt tiếng anh

4 kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả


Một số kinh nghiệm học tốt tiếng anh cho bạn áp dụng

1. Thích nói bằng tiếng anh và thoải mái khi nói.

Bạn đừng sợ mắc lỗi khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Nếu bạn lo sợ mắc lỗi thì bạn không bao giờ học tốt được tiếng anh. Thường khi giao tiếp với người nước ngoài bạn sẽ mắc một số lỗi nhỏ và bạn sẽ được sửa chữa ngay sau đó. Nên vì thế bạn hãy mạnh dạn tự tin nói tiếng anh. Bạn sẽ rút ra được những điều quý giá sau khi mắc lỗi và tiếng anh của bạn sẽ ngày càng tiến bộ.


2. Tìm cách học tiếng anh thích hợp với bạn.


Với những người giỏi tiếng anh họ luôn tìm cho mình cách học tiếng anh thíc hợp để có thể ghi nhớ dễ nhất có thể. Vì vậy bạn cần tìm cho mình một cách học tiếng anh thích hợp nhất. Hãy tạo nên sự liên hệ tiếng anh với bất cứ cái gì đó mà bạn có thể ghi nhớ.

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

3. Tạo môi trường tiếng anh xung quanh mình.

Nếu môi trường học tập hay làm việc của bạn không có tiếng anh bạn có thể tạo ra nó. Đơn giản nhất để có môi trường tiếng anh bạn có thể dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù đều nhìn thấy những từ tiếng anh ghi trên đó. Bằng cách này bạn có thể học tiếng anh mỗi nơi, mỗi lúc. Chỉ như vậy một ngày bạn có thể học cho mình 10 từ mỗi ngày.

4. Học từ vựng một cách có hệ thống.

Học tiếng anh bạn đừng nhầm tưởng là đơn thuần là học ngữ pháp. Bạn cần lựa chọn từ vựng và kết hợp để tạo nên câu có nghĩa, phù hợp với hoàn cảnh khi giao tiếp. Khi học từ vựng bạn cần nghi chép thật rõ ràng, hợp lý dễ hiểu nhất. Đừng nên ghi ra một loạt từ mà hãy phân loại từ vựng theo chủ đề bạn sẽ dễ dàng học hơn.

Chỉ với những phương pháp như trên nhiều bạn trẻ đã học tập tốt tiếng anh. Nhưng để có nền tảng vững chắc bạn nên tham gia các khóa học tiếng anh tại các trung tâm. Nhất là các bậc phụ huynh nên cho con tham gia khóa học tiếng anh trẻ em tại trung tâm Totto Chan để có được một nền tảng tiếng anh vững chắc.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí