Bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả

Bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả

Tôi nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi nhiều người đạt ra khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Học ngữ pháp, học từ vựng, học nghe, học nói... nên bắt đầu từ cái nào để có thể học tốt môn tiếng anh. Và còn nhiều câu hỏi nữa

 lộ trình học tiếng anh hiệu quả
 

Lộ trình bắt đầu học tiếng anh hiệu quả nhất

 

1. Luyện tập cách phát âm cho thật tốt.

Phát âm là nền tảng tiền đề cho bạn phát triển các kỹ năng khác sau này như nghe, nói... cho hiệu quả. Nếu bạn phát âm sai thì sau này rất khó sửa vì vậy hãy nên học phát âm thật chuẩn ngay lần đầu.

Để phát âm thật tốt bạn cần làm lặp đi lặp lại thật nhiều lần cho thành thạo nhuần nhuyễn. Hãy tự mình đứng trước gương và luyện tập thật kỹ để điều chỉnh lưỡi, miệng để phát âm thật chuẩn xác.

Tuy nhiên nếu bạn có thời gian hãy cố gắng luyện phát âm với người bản địa họ có thể là những người khách du lịch hoặc những người làm việc tại Việt Nam. Hay bạn có thể thông qua băng đĩa, video trên mạng internet để có cách nói chuẩn nhất.

2. Học nghe và kết hợp với ngữ pháp.

Khi mới bắt đầu học tiếng anh thường ai cũng sẽ học theo lộ trình nghe, nói, đọc, viết và kết hợp với ngữ pháp, từ vựng. Để nghe được có 2 kỹ năng luyện nghe phổ biến và được nhiều người áp dụng:

  • Nghe chủ động: là bạn tử chủ việc nghe của mình, để có thể nghe tốt bạn nên bắt đầu với cuốn giáo trình listen carefully. Đây là giáo trình cơ bản giúp bạn có nền tảng cơ bản để học những cái nâng cao hơn nữa.
  • Nghe thụ động: Lúc này bạn sẽ cố gắng nghe thật nhiều qua nhiều kênh khác nhau như tivi, radio... Bạn có thể nghe mọi nơi thông qua các kênh khác nhau như phim, nhạc, radio... Với phương pháp nghe này bạn phải chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy cố gắng chìm đắm với phương pháp này giúp cho tai bạn có thói quen hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên.


3. Học kỹ năng đọc

Là kỹ năng rất cần thiết để học giỏi tiếng anh, trong quá trình đọc bạn sẽ học hỏi được thật nhiều. Bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, các cách sử dụng ngữ pháp, cách diễn đạt. Và đồng thời khi luyện đọc bạn sẽ có thêm vốn từ phong phú.

4. Luyện kỹ năng viết.

Để luyện thành thạo kỹ năng này bạn nên tập viết nhật ký bằng tiếng anh. Viết thoe từng chủ đề mà yêu thích, từ đơn giản cho đến khó. Bạn nên đọc thật nhiều sách tiếng anh để có thể viết tốt hơn.

Đó là lộ trình học tiếng anh tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nhưng để hoàn thành lộ trình này bạn cần có nhiều thời gian. Vì vậy để học tiếng anh nhanh nhất chuẩn nhất bạn nên tham gia các khóa học tiếng anh tại các trung tâm. Khi mà tiếng anh hiện nay quan trọng các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia khóa học tiếng anh cho trẻ em do trung tâm tiếng anh Totto Chan đào tạo.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí