4 suy nghĩ sai lầm khi bắt đầu theo học tiếng anh

4 suy nghĩ sai lầm khi bắt đầu theo học tiếng anh

Khi mà hiện nay tiếng anh đang dần phổ biến trên thế giới. Nhiều người mong muốn học tiếng anh để có những cơ hội mới. Nhưng với những suy nghĩ sai lầm khiến việc học tiếng anh trở nên khó khăn.

 suy nghĩ sai lầm khi học tiếng anh

Những suy nghĩ sai lầm khi bắt đầu theo học tiếng anh

1. Phải có năng khiếu mới học được tiếng anh.

Năng khiếu không quyết định cho việc bạn có học được tiếng anh hay không. Chỉ cần bạn muốn học tiếng anh đều có thể học được. Tại các nước phát triển hầu hết ai cũng sử dụng hơn 2 thứ ngôn ngữ giao tiếp. Không phải tất cả họ đều có năng khiếu học ngoại ngữ. Trong việc học tiếng anh bạn cần có thái độ nghiêm túc và quyết tâm là bạn sẽ học được chứ không quan trọng năng khiếu.

2. Môi trường xung quanh bạn phải là tiếng anh

Đây là một suy nghĩ quá sai lầm, bạn không cần phải ở trong môi trường tiếng anh mới có thể học được. Ở trong môi trường tiếng anh chỉ giúp bạn học tiếng anh mau hơn mà thôi. Chỉ cần một chiếc máy tính có internet hoặc chiếc điện thoại có mạng 3G là bạn đã có thể học được tiếng anh như người bản ngữ. Vì vậy môi trường không quyết định việc bạn có thể học được tiếng anh hay không.

3. Tiếng anh chỉ có trẻ em mới học tốt được.

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể học được tiếng anh. Theo nghiên cứu mới nhất thì não bộ chúng ta vẫn còn dẻo dai cho đến khi chúng ta già. Cho nên bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào mong muốn học tiếng anh đều có thế học được mà không gặp một trở ngại nào. Chỉ cần chúng ta vượt qua sự tự ti và có thiện chí học hỏi.

4. Tôi muốn học tiếng anh nhưng không có thời gian

Bạn không nên đổ lỗi cho thời gian khiến bạn không thể học tiếng anh. Hằng ngày bạn có bao nhiêu là thời gian rảnh như đi bộ, đi xe buýt... tại sao bạn không tranh thủ học tiếng anh những lúc đó. Bạn chỉ cần thay vì lướt mạng xã hội hãy vào các website học tiếng anh online miễn phí và học thôi. Bạn chỉ cần dành cho mình 15 phút mỗi ngày để học và kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Chỉ cần bạn loại bỏ những sai lầm được nêu trên. Thì việc học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng để học tiếng anh một cách tiếng anh bạn nên lựa chọn theo học một khóa tiếng anh nào đó để đạt hiệu quả nhiều hơn.

Nhất là các em nhỏ hiện nay phụ huynh nên cho tham gia các khóa học tiếng anh mầm non, tiếng anh tiểu học, tiếng anh thiếu niên mà trung tâm anh ngữ Totto Chan đào tạo. Bởi hiện nay tiếng anh có tầm quan trọng rất lớn.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí