Phương pháp tăng khả năng giao tiếp tiếng anh

Phương pháp tăng khả năng giao tiếp tiếng anh

Giao tiếp tiếng anh hiện nay là điều cần thiết với tất cả mọi người. Nhưng làm sao để tăng khả năng giao tiếp tiếng anh là điều được nhiều người tìm hiểu nhất. Bởi để giao tiếp tiếng anh được là điều rất khó khăn chứ không hề dễ dàng chút nào cả.

 phương pháp học tiếng anh giao tiếp

Các phương pháp tăng khả năng giao tiếp tiếng anh hiệu quả nhất

1. Xác định được mục đích cụ thể học tiếng anh

Nếu bạn không có mục đích rõ ràng bạn sẽ không có động lực học tiếng anh. Đây là lý do nhiều người theo học tiếng anh bỏ giữa chừng vì không có mục tiêu để phấn đấu. Nếu bạn có mục đích rõ ràng thì việc học tiếng anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn phải lập cho mình cho mình một kế hoạch thật rõ ràng trước khi xác định theo học tiếng anh để đạt được kết quả cao.

2. Quan tâm đến việc phát âm thật chuẩn

Việc phát âm không chuẩn khiến bạn mất tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Mà việc đó sẽ giết chết niềm đam mê học tiếng anh của bạn. Nên khi theo học bạn cần quan tâm đến việc phát âm sao cho chuẩn ngay từ đầu. Bởi có nhiều người sau khi nói lưu loát nhưng phát âm không chuẩn lại mất công học lại từ đầu. Rất là mất thời gian và khó khăn rất nhiều so với lúc ban đầu học.

3. Tập nghe nhiều từ vựng hằng ngày

Thời gian đầu bạn cần phải nhồi nhét thật nhiều từ vựng vào trong não của mình. Để não bộ có thói quen với các âm ngữ, âm tiết tiếng anh. Việc tiếp xúc lâu ngày và nhiều với tiếng anh sẽ tạo nên những phản xạ tự nhiên giúp bạn học tốt tiếng anh hơn.

4. Thay vì học từ mới hãy hình dung nó.

Bạn nên nắm rõ cách hoạt động ngôn ngữ của cơ thể để có thể tìm cho mình các học phù hợp nhất. Thay vì ngồi đọc vẹt từ mới bạn hãy hình dung nó đến các sự vật hiện tượng cụ thể. Bởi não bộ luôn ghi nhớ những hình ảnh, sự vật dễ dàng hơn. Và khi bạn gặp lại sự vật hiện tượng đó sẽ nhớ ra đó là từ gì của tiếng anh rất nhanh chóng.

5. Học tiếng anh giao tiếp theo nguyên tắc 80/20

Hiện nay, nguyên lý 80/20 đang được ứng dụng cực kì hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, với việc học tiếng Anh cũng vậy. Bạn biết không? Phương pháp học, tài liệu, giáo viên... chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Anh của bạn. Còn 80% còn lại liên quan đến tình cảm, động lực....

Vậy nên mỗi khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Bạn có thể làm cho mình tăng năng lượng bằng cách cử động cơ thể : có thể đi dạo, hoặc là sử dụng ngôn ngữ cơ thể, thì bạn sẽ nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, năng lượng của bạn sẽ giảm dần và hiệu quả học tập sẽ giảm xuống.

Hơn nữa, nếu khi học bài, bạn nói càng to thì bạn nhớ càng lâu và dễ dàng sử dụng khi cần. Bạn có thể nghe 1 bản nhạc sôi động trước khi bắt đầu bài học của mình, bạn sẽ thấy hiệu qủa khác hẳn. Bạn hãy tự mình thử nghiệm trong 1 tuần xem nhé!

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí