Phương pháp phụ huynh giúp trẻ học từ vựng tốt hơn

Phương pháp phụ huynh giúp trẻ học từ vựng tốt hơn

Tiếng anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung trong thời kỳ hội nhập hiện nay rất quan trọng trong đời sống. Tiếng anh mở ra cho trẻ những vùng đất mới, những cơ hội mới. Tiếng anh giúp bé tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế, mở rộng tương lai hơn.

Để có thể học tiếng anh thật tốt bé phải kết hợp thật nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó quan trọng nhất bé phải có vốn từ vựng thật là phong phú. Tuy nhiên việc học từ vựng với trẻ không phải là dễ dàng. Vậy có cách nào giúp bé học từ vựng cho thật tốt.

phương pháp học từ vựng cho trẻ
 

Những kinh nghiệm giúp bé học từ vựng tốt hơn.

1. Dùng từ mới vào một câu văn cụ thể

Trẻ nên đặt câu hỏi với một từ vựng mà trẻ mới được học, được biết về nghĩa của từ mới đó. Cứ để trẻ tự viết theo cách mà trẻ hiểu về từ vựng đó. Bạn chi nên hướng dẫn trẻ viết thành một đoạn văn về cuộc sống hằng ngày như thế bé sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

2. Tìm hiểu các ngữ pháp của từ vựng mới học

Khi trẻ làm quen với một từ mới các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ cố gắng tìm cách sử dụng từ đó trong các hoàn cảnh khác nhau, các ngữ pháp khác nhau.Với một cuốn từ điển tiếng anh sẽ giúp trẻ làm tốt điều đó hơn. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng từ điển giấy hơn là sử dụng các từ điển trực tuyến. Khi đã học được những dạng của từ mới trẻ sẽ biết được các sử dụng từ mới như thế nào cho phù hợp ngữ cảnh.

3. Hưỡng dẫn trẻ liên kết các từ mới với nhau

Bằng các tư duy hãy hưỡng dẫn trẻ liên kết các từ vựng liên quan lại với nhau. Có thể hướng dẫn trẻ liên kết các từ mới của một chủ đề nào đó. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhớ được thật lâu và tăng thêm vốn từ vựng liên quan với nhau.

4. Nên có một cuốn sổ ghi chép

Bạn nên trang bị cho bé một cuốn sổ ghi chép như vậy trẻ sẽ ghi chép được những từ vựng mọi lúc mọi nơi bất cứ nơi đâu bé thấy từ mới. Hoặc bé có thể tranh thủ học lại những từ vựng đã được học từ trước đó. Việc ghi chép từ vựng vào cuốn sổ giúp bé có thể thấy được từ vựng nhiều lần như vậy sẽ ghi nhớ được lâu hơn trong tâm trí.

5. Học lại từ mới sau một khoảng thời gian

Sau một đến hai tuần trẻ sẽ bắt đầu quên những từ vựng đã được học sau khi làm quen với các từ vựng mới hơn. Vì vậy bạn nên nhắc trẻ học lại những từ vựng đã được học sau vài tuần. Đê giúp trẻ ghi nhớ lại những từ vựng đã được học tránh việc quên đi các từ đó sau khi học thêm các từ khác.

Trên đó là 5 phương pháp mà các bậc phụ huynh nên áp dụng để bé có thể học từ vựng tiếng anh tốt hơn. Ngoài ra các bậc phụ huynh nên cho bé tham gia khóa học tiếng anh trẻ em tại Totto Chan để bé có thêm nguồn tự vựng phong phú.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí