Học tiếng anh qua bài hát như thế nào cho hiệu quả

Học tiếng anh qua bài hát như thế nào cho hiệu quả

Học tiếng anh qua bài hát là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Học tiếng anh qua bài hát giúp bạn làm quen với luyến láy, âm điệu, ngữ âm trong tiếng anh. Đó là những điều cần thiết khi theo học tiếng anh. Vậy làm sao để phát huy hết hiệu quả khi học tiếng anh bằng bài hát.

học tiếng anh bằng bài hát

 

Các bước học tiếng anh hiệu quả qua bài hát


1. Lựa chọn bài hát dễ nghe, yêu thích nhất.

Bất cứ khi làm quen với ngôn ngữ nào mới lạ yêu thích là điều quan trọng nhất. Nếu không có sự hứng thú yêu thích bạn sẽ mau chóng từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu. Vì vậy khi lựa chọn bài hát tiếng anh cũng vậy bạn cũng nên lựa chọn những bài hát mình yêu thích nhất để tạo hứng thú.

Trước hết hãy lựa chọn những bài hát nhẹ nhàng, dễ nghe đơn giản thông dụng. Với những bài cấu trúc đơn giản, nhẹ nhàng giúp bạn sẽ duy trì được thói quen hàng ngày. Sau khi đã thành thạo bạn hãy lựa chọn những bài hát có cấu trúc cao hơn.

2. Cố gắng nghe bài hát theo một cách tự nhiên nhất

Bạn đừng cố gắng xem lời bài hát lúc mới nghe mà hãy nghe cảm nhận bình thường như một cách thư giãn. Việc này giúp tai cũng như não bộ tạo thành thói quen tiếp nhận một ngôn ngữ mới tự nhiên nhất. Bạn có thể nghe sau khi giờ làm việc mệt mỏi, lúc ngủ trưa, lúc đi xe buýt....

Sau khi bạn đã quen thuộc với giai điệu của bài hát bạn hãy tìm hiểu lời và nội dung bài hát nói gì. Từ đó bạn luyện được cách sử dụng các từ và ý nghĩa của nó. Bạn nên tra từ điển để hiểu đúng ý nghĩa của từ.

Sau khi đã thuộc nghĩa của bài hát và cách phát âm của các từ rồi. Bạn hãy tập phát âm theo từ, cụm từ trong bài hát. Hãy cố gắng luyện tập đúng với âm ngữ của người bản xứ.

3. Nghe và hát như một bài tiếng việt

Sau khi bạn đã thành thạo hai bước đầu. Thì đây là bước để bạn thực hành tất cả các bước nêu trên. Bạn chỉ cần lên youtube chọn bài hát có lyrics và vietsub nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo từng câu, từng cụm từ, sau khi đã thành thạo thì hát tất cả bài như một bài hát tiếng việt. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng anh giao tiếp thường ngày nhé.

Đó là những bước để bạn học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất. Học tiếng anh qua bài hát có thể áp dụng cho với tất cả mọi lứa tuổi. Nhất là các em lứa tuổi trẻ em bởi hiện nay các lớp học tiếng anh trẻ em tại các trung tâm cũng đang áp dụng một cách hiệu quả.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí