Đọc sách tiếng anh như thế nào cho hiệu quả

Đọc sách tiếng anh như thế nào cho hiệu quả

Bạn muốn đọc sách tiếng anh để xây dựng vốn từ mình trở nên phong phú. Nhưng bạn chưa biết đọc như thế nào cho hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cách đọc sách tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

đọc sách tiếng anh hiệu quả
 

Những bí quyết giúp bạn đọc sách tiếng anh hiệu quả

 

- Không cần phải tra từ điển khi đọc, khi gặp phải từ mới hãy dựa vào ngữ cảnh của câu mà dự đoán nghĩa của từ mới đó. Bạn chỉ nên gạch chân các từ mới đó để sau này xem lại.

- Không nên đọc lại đoan văn trước, thông thường mọi người thường có thói quen đọc lại những đoạn văn trước. Như thế sẽ làm tăng thời gian đọc hết cuốn sách nhiều khi làm cho bạn mất cảm hứng để đọc hết cuốn sách đó.

- Nên nghỉ ngơi sau khi đọc được 30 phút để não nghỉ ngơi trước khi não tiếp thu kiến thức mới. Thông thường thời gian nghỉ sẽ là 5-10 phút. Trong thời gian nghỉ bạn có thể nghe nhạc hoặc vận động nhẹ cơ thể.

- Cần tạo môi trường thật thoải mái nhất khi đọc sách, đầy đủ anh sáng, không khí để tránh việc nhanh chóng buồn ngủ và mất tập trung khi mọi thứ xung quanh quá bừa bộn.

- Cần có thái độ nghiêm túc khi ngồi đọc sách. Đây là điều quan trọng nhất khi bạn đọc một cuốn sách tiếng anh. Hãy tạo cho mình một động lực lạc quan khi đọc sách, để tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Chỉ cần áp dụng tốt những ý kiến trên bạn đã có thể đọc một cuốn sách tiếng anh đưa lại hiệu quả tốt nhất cho mình. Khi mà hiện nay tiếng anh rất quan trọng bạn cũng nên tập cho con cái mình thói quen đọc sách tiếng anh ngay từ nhỏ nếu bạn đã lập gia đình.

Việc cho bé làm quen sớm với tiếng anh sẽ rất tốt cho bé sau này. Ngoài ra nên kết hợp cho bé tham gia các khóa học tiếng anh mầm non để bé có những nền tảng tiếng anh tốt nhất.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí