Giúp bé hết lười học tiếng anh - Totto Chan English

Giúp bé hết lười học tiếng anh - Totto Chan English

Nắm bắt được khi bé còn lứa tuổi thiếu niên là giai đoạn vàng não bộ trẻ phát triển. Cho nên nhiều bậc phụ huynh tranh thủ cho con em mình theo học tiếng anh. Nhưng mà ở lứa tuổi này trẻ rất lười học tiếng anh nên nhiều bậc làm cha mẹ không biết phải xử lý như thế nào.

giúp bé hết lười học tiếng anh

 

Cách làm cho bé hết lười học tiếng anh

 

- Cho bé tiếp xúc với môi trường từ vựng ở xung quanh: Không chỉ cho bé học từ vựng qua hình ảnh, video, bài hát. Mà các bậc phụ huynh nên cho trẻ học từ vựng gắn liền với môi trường xung quanh bé đang sống sẽ hiệu quả hơn. Bạn nên khuyến khích bé đặt câu hỏi và tất nhiên bạn cũng nên tìm câu trả lời để đáp lại bé. Chắc chắn khi nhìn lại não bộ của bé sẽ hình thành câu nói hoàn thiện mà không cần phải nhớ đến ngữ pháp rườm ra.

- Để bé đọc truyện cho cả gia đình: Đây sẽ là một cách tuyệt vời giúp bé phát triển kỹ năng đọc và vốn từ vựng tiếng anh của mình. Với những câu chuyện mà bé thích bạn hãy cho bé tự đọc theo cách hiểu của bé. Hãy để bộ não của trẻ được sáng tạo và bay bổng.

- Học từ vựng bằng cách liên kết các từ chủ đề lại với nhau: Cách này giúp trẻ học từ vựng rất hiệu quả theo bản đồ tư duy với từng chủ đề. Phương pháp này ngoài giúp bé nhớ rất lâu còn tăng vốn từ vựng về chủ đề lên rất nhiều.

- Gắn nhãn tiếng anh cho các đồ vật trong gia đình: Việc gắn nhãn tiếng anh lên các đồ vật vật dụng rất là hữu ích cho việc bé học tiếng anh. Bé sẽ tăng được một số lượng lớn vốn từ vựng của mình thông qua các nhãn đó. Cha mẹ hãy phát âm và cho bé nhắc lại những từ đó. Bất cứ thứ gì trong gia đình bạn đều có thể dãn nhãn bằng tiếng anh. Cha mẹ hãy cố gắng tạo nên sự tương tác giữa các đồ vật với nhau để bé có thể học tốt hơn.

Với những cách trên hi vọng các bậc phụ huynh sẽ tạo nên niềm hứng khởi cho bé với tiếng anh đẩy lùi bệnh lười học tiếng anh của bé. Và các bậc làm cha làm mẹ sẽ sáng tạo ra nhiều phương pháp hay hơn nữa trong con đường giúp con chinh phục tiếng anh.

Để con em mình có thể tiếp thu được tiếng anh một cách toàn diện và đầy đam mê. Các bậc phụ huynh hãy cho con tham gia khóa học tiếng anh trẻ em mà trung tâm Totto Chan đào tạo. Với phương pháp đào tạo chất lượng bậc nhất về tiếng anh trẻ em ở Việt Nam

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí