Cách giúp các mẹ dạy con bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả

Cách giúp các mẹ dạy con bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả

Hiện nay khi mà tiếng anh rất là cực kỳ quan trọng. Các bà mẹ đã bắt đầu chú trọng đến việc cho con học tiếng anh từ bé. Bắt đầu từ việc dạy bảng chữ cái cho bé nhưng không biết làm như thế nào để bé nhớ được bảng chữ cái. Bởi người lớn học đôi lúc còn quên nói gì đến con trẻ.

/giúp mẹ dạy con bảng chữ cái tiếng anh

 

Những cách giúp các mẹ dạy trẻ học bảng chữ cái hiệu quả nhất

 

Học tiếng anh trẻ em: Trước tiên các bà mẹ đừng nên ép buộc bé học máy móc mà hãy làm mọi thứ trở nên vui tươi buồn cười để các bé nhớ thật lâu. Và hãy phối hợp với những cách sau đây để bé học được bảng chữ cái tiếng anh.

1. Học bảng chữ cái thông qua bài hát.

Đây có thể là phương pháp dạy truyền thống nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho trẻ. Bởi âm nhạc luôn khiến trẻ cảm nhận nhanh hơn theo một cách phản xạ tự nhiên nhất.

Vì vậy học bảng chữ tiếng anh bằng một bài hát sẽ khiến trẻ trở nên hứng khởi hơn so với thông thường. Một bài hát về bảng chữ cái với các hình ảnh dễ thương sẽ thu hút và kích thích trẻ hơn.

2. Đọc thật to

Khi các bậc phụ huynh không có bài hát về bảng chữ cái tiếng anh. Hãy đọc thật to chữ cái mà bạn dạy cho con và yêu cầu bé đọc theo, nhắc lại. Sau đó bạn cho bé xem lại chữ cái mà bạn và bé vừa đọc.
Việc kết hợp cả âm thanh và hình ảnh bé sẽ nhớ được lâu hơn.

3. Cho bé nhận diện bảng chữ cái

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng chữ cái bằng nhựa hoặc bằng gỗ được làm rất sinh động bắt mắt. Bạn có thể lựa chọn một bộ về cho bé nhận diện mặt chữ để dạy bé làm quen với bảng chữ cái. Bạn nên dạy mỗi ngày 2-3 từ thôi để bé có thể tiếp thu tốt hơn.

4. Cho bé dùng bộ thẻ tiếng anh khi bé đã nhớ tương đối

Một mặt in hình con vật, hoa quả... một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé hình dung việc gép các chữ cái với nhau.

Hi vọng với những cách đó các bà mẹ sẽ giúp con làm quen với bảng chữ cái tiếng anh tốt nhất cho khởi đầu viên mãn. Ngoài ra các bậc phụ huynh nên cho con tham gia học tiếng anh trẻ em bởi theo nghiên cứu khoa học đây là giai đoạn vàng của trí não. Vì thế mọi kiến thức bé sẽ tiếp thu nhanh nhất lâu nhất.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí