Vì sao âm nhạc hiệu quả cho bé học tiếng anh

Vì sao âm nhạc hiệu quả cho bé học tiếng anh

Âm nhạc là thứ ngôn ngữ tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Âm nhạc là sự kết hợp giữa tâm hồn của con người với nhiều cảm xúc cung bậc khác nhau. Với học tập thì âm nhạc là một trong những kênh hữa ích nhất giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả.

 Âm nhạc luôn mang đến sự hứng khởi khi học tiếng anh cho bé

 Vì sao học tiếng anh bằng âm nhạc hiệu quả với bé

 

- Các bài hát sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn với bé với các hình thức, dạng câu, mẫu câu, cấu trúc câu. Âm nhạc giúp trẻ nhớ được lâu hơn và tăng cường trí tò mò làm cho trẻ yêu thích học tiếng anh hơn. Âm nhạc giúp bé chú ý và nghiêm túc hơn trong học tập. Vì thế hiện nay các trung tâm anh ngữ luôn có những bài hát tiếng anh lồng ghép trong giáo trình dạy.

- Các bài hát tiếng anh được lồng ghép trong giáo trình học còn giúp bé giảm tải đi sự mệt mỏi khi học. Các bài hát tạo ra không khí nhẹ nhàng, thư giãn trong lớp học; điều này làm giảm căng thẳng, đồng thời thúc đẩy việc học có hiệu quả hơn.

- Cùng với những yếu tố đã nêu, các bài hát còn là một nguồn tài liệu phong phú giúp ích cho việc học ngôn ngữ. Lời của các bài hát thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, ý tưởng của con người, thể hiện các giá trị văn hóa.


Với các bài hát chúng ta dễ dàng thay đổi chủ đề và tạo ra các ngữ cảnh sinh động và điều này có vai trò tích cực trong việc học ngữ pháp của trẻ. Nếu trong một bài hát có chứa đựng nội dung phù hợp với lứa tuổi thì việc học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có thể được lồng ghép vào một bài học rất nhẹ nhàng.
Cuối cùng nhưng không kém phần hữu ích về mặt phương pháp giảng dạy đó là việc sử dụng các bài hát trong dạy ngữ pháp sẽ làm thay đổi không khí học tập, làm cho trẻ phấn khởi hơn. Và vì thế hiệu quả giảng dạy và tiếp thu của trẻ sẽ tăng theo.

 

Không nằm ngoài mục đích đó, các bài hát tiếng Anh nhận được sự ủng hộ từ phía giáo viên khi chọn lựa tài liệu giảng dạy. Phương pháp này được áp dụng vào chương trình dạy học tiếng anh trẻ em của trung tâm anh ngữ Totto Chan nhằm giúp bé có những giờ học tiếng anh bổ ích nhất. Với phương châm học mà chơi, chơi mà học nhưng đem lại hiệu quả cao.

 

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí