Dạy tiếng anh cho trẻ em khó hay dễ

Dạy tiếng anh cho trẻ em khó hay dễ

Dạy tiếng anh trẻ em khó hay dễ đó là câu hỏi được nhiều phu huynh thắc mắc. Bởi nhiều phụ huynh cho rằng dạy tiếng anh trẻ em cũng dễ dàng như dạy tiếng việt.

Dạy tiếng anh cho trẻ em theo các giáo viên thì thật ra không hề khó khăn. Nhưng khó khăn là làm sao để cho trẻ hứng thú học tiếng anh mới là điều khó khăn. Bởi nếu trẻ không hứng thú học thì sẽ không hề mang lại kết quả cao.


 

Dạy tiếng anh trẻ em như thế nào cho có hiệu quả

Để dạy tiếng anh hiệu quả khi dạy tiếng anh trẻ em bạn cần tạo ra môi trường tiếng anh để cho trẻ có thể tương tác trực tiếp. Bạn không cần phải chăm chú dạy ngữ pháp và giảng giải nghĩa từng chữ cho bé. Mà hãy để trẻ tự ngấm tiếng anh theo một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ thay vì cố gắng giải thích tiếng Việt cho trẻ “Orange là quả cam”. Bạn có thể đưa ra một bức ảnh có quả cam và chỉ vào và nói cả một câu “This is an Orange.” Hoặc bạn có thể cầm 1 quả cam thật đưa lên và hỏi trẻ: What is this? Trả lời “This is an Orange.”

Bạn cần đầu tư những đoạn hội thoại ngắn như thế khi dạy tiếng anh cho trẻ. Bạn đừng lo lắng nếu trẻ không hiểu, bởi khả năng bắt chước và sao chép của trẻ là vô hạn hãy để trẻ quen dần.

Dạy trẻ học tiếng anh không chỉ là bắt trẻ học đi học lại những câu thoại tiếng anh theo mẫu. Bạn cần cho trẻ đi ra ngoài giao tiếp với mọi người để trẻ có thể thực hành những cái mình đã được học.

Bạn có thể cho trẻ tiếp xúc với những người bản xứ đang đi du lịch tại Việt Nam. Hay đơn giản chỉ cho bé tham gia các hoạt động tiếng anh với bạn bè cũng trang lứa. Điều này giúp bé đỡ sợ, đỡ ngại khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Nói chung dạy tiếng anh cho trẻ không hề khó, quan trọng là sự đồng lòng đến từ các bậc phụ huynh. Nếu như các bậc phụ huynh chưa tìm được phương pháp dạy tiếng anh hợp lý. Hãy cho con mình tham gia học tiếng anh trẻ em ở trung tâm anh ngữ Totto Chan. Tại đây con bạn sẽ được học tiếng anh trên những giáo trình, phương pháp hiện đại nhất.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí