Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh sớm

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh sớm

Có rất nhiều ý kiến sai lầm về suy nghĩ “trẻ có thể sẽ gặp phải những vấn đề khi học 2 ngôn ngữ ở cùng 1 thời điểm” hay không?

Phần lớn các bậc cha mẹ thường không nắm chắc về lợi ích khi sử dụng 2 ngôn ngữ khi bé trưởng thành cũng như ích lợi khi hiểu biết về âm vị học. Cho con theo học tiếng anh trẻ em ở tuổi còn nhỏ sẽ giúp tăng lên rất nhiều vốn từ và kỹ năng phát âm của bé. Điều đó giúp cho trẻ có đầy đủ năng lực để chinh phục ngôn ngữ thứ hai cũng như nâng cao kỹ năng đọc thật tốt hơn”. Giám đốc trung tâm anh ngữ Totto Chan chia sẻ.

Những nghiên cứu về lợi ích của việc cho trẻ theo học tiếng anh sớm

Phụ huynh không nên lo lắng về việc phải cho trẻ thuần thục tiếng Việt trước khi theo học tiếng anh. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy việc theo học tiếng anh sẽ bổ trợ cho ngôn ngữ mẹ đẻ. Theo một cuộc khảo sát trẻ em ở Hà Lan năm 2012 nhận thấy trẻ sử dụng hai ngôn ngữ có thể lĩnh hội thành công như đứa trẻ sử dụng một ngôn ngữ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi trẻ nói hai thứ ngôn ngữ sẽ có số lượng từ vựng với những trẻ nói một thứ ngôn ngữ ở cùng độ tuổi là 60%.

Đặc biệt, đối với những học viên học tiếng Anh thông qua phương pháp “tiếng anh thực nghiệm khoa học” thì phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên khi thấy tiếng Anh cũng có thể đánh vần như tiếng Việt và việc đánh vần ở ngôn ngữ này sẽ bổ trợ cho ngôn ngữ kia rất nhiều.

Khi ở độ tuổi 10 tuổi trở lên, khi đó trẻ đã có thói quen được đóng khung là phát âm một từ ngữ bằng cách lặp lại phương pháp phát âm của giáo viên. Cùng là một từ ngữ mà mỗi giáo viên mỗi người sẽ phát âm khác nhau, khi ấy trẻ rất là lúng túng, mất tự tin ở trong giao tiếp với người bản xứ.

Một ích lợi khác khi cho trẻ theo học tiếng Anh sớm đấy là ở tuổi nhỏ, trẻ sẽ được học tập tiếng Anh thông qua những trò chơi, thông qua những hoạt động giao tiếp áp dụng trong thực tế. Ở trong một môi trường thoải mái như thế, khả năng thu nhận của trẻ cũng sẽ tốt hơn rất là nhiều. Khi trưởng thành tiếng Anh sẽ là môn học đi liền với bài tập, thi cử, điểm số cùng với những phiền toái khác. Có rất nhiều học viên bắt đầu học tiếng Anh muộn đã không thể thành công bởi không tìm thấy niềm vui, sự hứng thú.

Vì vậy nếu các bậc làm cha mẹ không muốn con mình bớt đi những cơ hội lớn ở tương lai thì hãy nên cho con theo học tiếng anh càng sớm càng tốt. Bởi những lợi ích của việc học tiếng anh sớm sẽ tạo tiền đề phát triển tương lai cho bé.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí