Phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng anh thiếu nhi hiệu quả

Hiện nay khi mà thế giới đang toàn cầu hóa thì tiếng anh có vai trò quyết định sự phát triển kiến thức và thành công của con bạn trong tương lại. Hiểu được điều đó những năm gần đây các bậc làm cha mẹ đã cho con theo học tiếng anh sớm.

Nhưng mà câu hỏi đặt ra ở đây là trẻ học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả. Đó là vấn đề mà nhiều nhiều bậc phụ huynh lo lắng và băn khoăn nhất.

phương pháp học tiếng anh thiếu nhi

Theo nghiên cứu khoa học của các chuyên gia trên thế giới thì khi bé 3 - 12 là lứa tuổi phù hợp để bé học thêm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Ở những lứa tuổi này thì trẻ không bị vướng mắc vào những quy tắc máy móc như các lứa tuổi khác. Tuy nhiên nếu dạy không đúng phương pháp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sau này của bé.

Trung tâm anh ngữ Totto Chan xin chia sẻ với các bậc làm cha làm mẹ phương pháp giảng dạy tiếng anh thiếu nhi mà trung tâm sau nhiều năm nghiên cứu kỹ lưỡng. Được các bậc phụ huynh cho con theo học đánh giá cao cũng như các chuyên gia thẩm định đánh giá chất lượng.

Những phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho bé

1. Tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động vui chơi

Mục tiêu chính của trung tâm là truyền đạt kiến thức không phải như truyền thống giáo viên đọc học viên ghi chép. Mà thay vào đó tạo nên một sân chơi nhiều màu sắc đầy bổ ích gập tràn trong môi trường tiếng anh.

Các em học viên sẽ được làm chủ trò chơi, được giao lưu tiếp xúc với các bạn cùng lứa tuổi. Từ những hoạt động đó tiếng anh sẽ dần dần đi vào tiềm thức của trẻ tự nhiên nhất.

2. Sử dụng các hình ảnh minh họa để truyền đạt kiến thức.

Hình ảnh luôn thu hút mọi người hơn là lý thuyết, hình ảnh sẽ giúp các bé dễ hình dung ra từ vựng mỗi khi gặp các hình ảnh đó ngoài đời thực. Hình ảnh giúp các em tham gia vào môi trường tiếng anh một cách tự nhiên, không gượng ép, qua đó sẽ hình thành các nền tảng phù hợp để tiếp thu kiến thức.

3. Sử dụng các học cụ.

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của trẻ. Hơn nữa, việc tăng cường học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch) là điều cần thiết để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, từ đó, khuyến khích các em nghe, nói tiếng Anh nhiều hơn.

4. Tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói của trẻ nhiều hơn viết.

Nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Khi rèn luyện thành thạo 2 kỹ năng này, trẻ sẽ dễ dàng học được 2 kỹ năng tiếp theo là đọc và viết. Đây là phương pháp học ngôn ngữ giống như những đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, đã mang lại thành công cho khá nhiều em khi được áp dụng.

5. Vui là chính, không cho điểm.

Điểm số là cái có thể ảnh hướng xấu đến tâm lý của trẻ trong quá trình học tập, làm cho trẻ có cảm giác thua thiệt và nản chí, không muốn tiếp thu kiến thức, từ đó làm giảm hiệu quả của bài học.

Hy vọng bài viết trên là chia sẻ bổ ích cho các bạn đang giúp trẻ học tốt tiếng Anh.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí