Bí quyết dạy tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình

Bí quyết dạy tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình

Bạn muốn giúp con học tiếng anh ở nhà nhưng mà bé không hề có hứng thú. Vậy tại sao bạn không thử cho con mình xem những bộ phim hoạt hình yêu thích để học tiếng anh.

Những bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh lâu nay luôn được nhiều bậc phụ huynh áp dụng để dạy anh tiếng anh thiếu nhi cho con, bởi đây là một kênh rất hiệu quả. Để có thể dạy con học tiếng anh qua phim hoạt hình hiệu quả anh ngữ Totto Chan xin giới thiệu cho bạn những cách hiệu quả nhất.

dạy tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hinh

Những cách dạy tiếng anh thiếu nhi hiệu quả qua phim hoạt hình

1. Chăm chú lắng nghe để chép lại

Trong khi cho bé xem phim hoạt hình để học tiếng anh, bạn nên bám sát và dừng lại ở một số hội thoại bằng tiếng anh đơn giản và cho bé chép lại. Hãy động viên bé ghi chép ra những từ vựng mà bé nghe được khi xem phim, đừng bao giờ lo sợ sai chính tả.

2. Bật phụ đề tiếng anh khi bé xem phim

Sau khi cho bé xem qua một lần và ghi chép, lúc này bạn hãy bật phần phụ đề để kiểm tra có chính xác hay không. Để tạo nên niềm thích thú khi bé học bạn có thể cho điểm mỗi khi bé ghi chép đúng các từ vựng mà bé nghe được. Sau mỗi buổi học nếu bé làm tốt thì có thể được thưởng những phần thưởng như bánh kẹo, sữa... Và bạn tuyệt đối không được bật phụ đề ngay từ đầu sẽ tạo thói quen lười nghe cho bé.

3. Luyện nói theo phần đã ghi chép

Tập nói theo các nhân vật hoạt hình ở trong phim và cùng giao tiếp với bé là một phương pháp hay mà bạn nên áp dụng. Hãy hóa thân cùng với bé thể hiện giọng điệu giống với các nhân vật trong phim. Bạn cũng nên lồng thêm các những bài học ứng xử để giúp bé trưởng thành hơn.

Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi bé đi học ở trung tâm về thường hay khoe tíu tít “ hôm nay con được xem phim hoạt hình hay lắm ”. Thật ra đây là một cách thực hành cực kỳ hiệu quả và thú vị để cho bé học tiếng anh. Thế nên dù bạn có bận rộn tới cỡ nào cũng nên cùng con học tiếng anh qua phim hoạt hình ít nhất 1 lần/1 tuần.

Nếu bạn cảm thấy bé vẫn chưa hứng thú và yêu thích học tiếng anh thì hãy đến ngay trung tâm anh ngữ Totto Chan để được tư vấn. Tại Totto Chan các khóa tiếng anh mầm non, tiếng anh thiếu nhi với các hoạt động thú vị sẽ tạo nên niềm yêu thích tiếng anh của bé ngay ngày đầu đến lớp.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí