Bí quyết dạy tiếng anh cho con của ông bố

Bí quyết dạy tiếng anh cho con của ông bố

Đi sân bay đón mẹ với bố, gặp cái gì bé Bo cũng hỏi “what is it?” và được bố Trung đi cạnh trả lời “it’s a chair”, “it’s a fan”…, làm cho nhiều hành khách cảm thấy ngạc nhiên. Đó là cách mà anh Trung dạy tiếng Anh cho con theo hướng dẫn trong một cuốn cẩm nang.

bí quyết dạy tiếng anh cho con

 

Bí quyết dạy tiếng anh cho con của ông bố tuyệt vời

Người bố cho biết, ngày nào cũng vậy, buổi sáng trước khi bé Bo (5 tuổi) thức dậy và ban đêm trước khi lên giường đi ngủ, anh đều bật bản tin tiếng Anh đài VOA cho con nghe. Theo lý giải của anh, mặc dù cháu còn nhỏ chưa hiểu nhưng cứ cho con nghe tiếng Anh như thế sẽ đi vào tiềm thức, giúp con sau này học tiếng Anh dễ dàng hơn.

“Tôi đúc kết từ kinh nghiệm của mình thời còn là sinh viên, suốt ngày mở radio tin tức hoặc những bài hát tiếng Anh bất hủ nghe. Làm như thế một phần giúp mình có cảm giác sống trong môi trường tiếng Anh, một phần khi học những từ mình từng nghe cảm thấy rất dễ ghi nhớ”, ông bố trẻ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

Thêm vào đó, mỗi khi có dịp đưa con đi đây đó, anh Trung luôn khuyến khích con đặt câu hỏi “what is it?” (cái gì vậy) và anh là người trả lời cho con. Đó là lý do khi ở sân máy bay cậu bé thấy cái gì lạ lẫm đều luôn miệng hỏi bố “what is it?”.

Sau này khi cháu đã có hứng thú với tiếng anh. Anh trung bàn với vợ cho con theo học một khóa tiếng anh trẻ em tại trung tâm con có được những kiến thức về tiếng anh. Bởi theo anh hiện nay nên cho con học tiếng anh sớm từng nào thì tốt cho tương lai của con sau này.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí