3 Sai lầm khi dạy tiếng anh ở nhà nghiêm trọng

3 Sai lầm khi dạy tiếng anh ở nhà nghiêm trọng

Trước những yêu cầu về ngoại ngữ hiện nay nhiều bậc cha mẹ luôn ép buộc con mình học tiếng anh từ bé ở nhà. Cho nên dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng khi dạy tiếng anh cho trẻ ở nhà.

sai lầm khi dạy tiếng anh ở nhà

 

3 sai lầm nghiêm trọng khi dạy tiếng anh cho bé ở nhà

 

1. Ép buộc con học quá nhiều khi còn nhỏ

Vì mong muốn con đạt được những thành tích vượt trội như con nhà người ta. Mà nhiều bậc phụ huynh luôn ép buộc con mình học tiếng anh ngày đêm, học bất cứ lúc nào. Nhưng việc các phụ huynh quan tâm quá như vậy nhiều khi lại dẫn đến phản tác dụng. Nếu bắt trẻ học quá nhiều sẽ dẫn đến mệt mỏi ảnh hưởng đến học tập cũng như sự phát triển tâm lý.

Và trẻ con bao giờ cũng có tâm lý ham chơi cho nên dễ mất tập trung khi nhạy cảm. Khi bị ép học quá cường độ trẻ sẽ có tâm lý chán nản, mất hứng thú học tập và thậm chí có thể phản kháng lại. Hãy nên nhớ rằng nguyên tắc dạy tiếng anh cho bé là phải thật thoải mái, tạo tâm lý yêu thích thì bé mới ham học hỏi được.

2. Bắt trẻ học ngữ pháp một cách khô cứng.

Ngữ pháp tiếng anh rất đa dạng, phức tạp và khó ghi nhớ. Thay vì hàng ngày bắt trẻ ghi chép các thì, các cấu trúc ngữ pháp một cách khô khan. Bạn hãy cho trẻ làm quen qua các phương pháp sinh động hơn như phim hoạt hình, bài hát... Dần dần trẻ sẽ sử dụng ngữ pháp đúng theo cách tự nhiên nhất.

3. Nhồi nhét quá nhiều từ vựng cho bé.

Nhiều phụ huynh cứ làm tưởng cho con học nhiều từ vựng là sẽ giỏi. Nên cố gắng nhồi nhét từ vựng cho bé một cách không hề khoa học. Hãy nhớ rằng khi mới làm quen với một ngôn ngữ mới nếu bắt trẻ học quá nhiều từ vựng sẽ sinh ra chán nản.

Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia đến từ Totto Chan English các bậc phu huynh nên cho con học theo phương pháp vừa học vừa chơi. Cho các bé học từ những cái đơn giản gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Mỗi ngày chỉ nên học 4-5 từ mới là hiệu quả nhất. Như thế trẻ sẽ nhớ rất nhanh và rất lâu.

Đó là tất cả sai lầm mà các bậc phu huynh hay mắc phải. Hi vọng bài viết các bậc phụ huynh sẽ rút ra những kinh nghiệm để dạy tiếng anh trẻ em một cách khoa học, hiệu quả nhất. Để cho con em chúng ta có một tương lai rộng mở hơn.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí