Bố mẹ không giỏi tiếng anh cho con như thế nào

Bố mẹ không giỏi tiếng anh cho con như thế nào

Bố mẹ không giỏi tiếng anh, bố mẹ không phát âm chuẩn thì làm sao có thể dạy con tiếng anh ở nhà. Là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh thắc mắc nhất hiện nay.


Nếu bố mẹ không giỏi tiếng anh hãy học cùng với con đó là lời khuyên tốt nhất đến từ Totto Chan. Bởi nếu ba mẹ còn ngại thì làm sao con có thể tự tin mà học tiếng anh được. Hãy cùng với con trở thành đôi bạn cùng tiến để con có thể trở thành người giỏi tiếng anh.

 

bố mẹ không giỏi tiếng anh dạy con như thế nào
 

Hãy tự tin học tiếng anh với con dù bạn không giỏi tiếng anh

 

1. Tạo hứng thú học tiếng anh cho con

Trẻ con thường hay bắt chước học theo những hành động của bố mẹ. Bởi vì vậy khi thấy bố mẹ nói tiếng anh sẽ gây nên trí tò mò cho bé. Vì lần đầu nghe được những từ ngữ mà mình không hiểu bé sẽ cố gắng tìm hiểu xem. Từ đó bé sẽ cố gắng học theo và tiếng anh sẽ đến với bé theo một cách tự nhiên nhất.

Tại Totto Chan trong một lần đón tiếp học sinh mới có một phụ huynh xin phép cô giáo cho vào ngồi cùng với con để xem con có mong muốn học hay không. Bé hơi rụt rè nên khi cô giáo hỏi thì bé không trả lời. Nhưng khi mẹ của bé trả lời và đọc theo cô thì bé rất hào hứng và tương tác với cô. Đó là công dụng tuyệt vời nhất của phụ huynh trong việc giúp bé học tiếng anh.

2. Sử dụng âm nhạc để bé học tiếng anh

Hầu hết hiện nay bố mẹ nào cũng có điện thoại thông minh, máy tính có kết nối mạng internet. Đây là điều quá tuyệt vời bởi hiện nay trên youtube có rất nhiều kênh chia sẻ tiếng anh miễn phí cho bé thông qua những bài hát vui nhộn kết hợp với hoạt hình.

Khi xem những video ngỗ nghĩnh đáng yêu đó bố mẹ sẽ học được những từ đơn giản. Các bậc phụ huynh sẽ lắng nghe cùng con, tương tác với con qua những bài hát đó. Cứ như vậy hằng ngày sẽ tạo nên thói quen cho bé, dần dần bé sẽ tự có hứng thú học tiếng anh độc lập.

3. Đừng sợ sai khi học với con

Nhiều phụ huynh khi học với con cứ sợ sai sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng anh của bé sau này đó là rào cản lớn nhất. Nhưng cuộc sống đâu có thể hoàn hảo được tất cả đâu các bậc phụ huynh.

Hãy thẳng thắn với con là “ bố mẹ sẽ học tiếng anh với con, bố mẹ cũng chỉ mới học tiếng anh như con, nếu có chỗ nào sai thì con cùng bố mẹ sửa nhé”. Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú khi được nghe những lời đó, bởi tính của trẻ được làm thầy cô là một điều vinh dự nhất.

Có nhiều bố mẹ không dám phát âm khi nói chuyện với con vì sợ sai sau này con sẽ ngọng tiếng Anh. Nhưng nếu với tiếng anh mà không nói chuyện thì sẽ không bao giờ khá lên được. Có thể con của bạn cũng đang có suy nghĩ sợ phát âm sai như bạn và không dám nói chuyện. Vì vậy hãy cởi bỏ những lo lắng để nói chuyện tiếng anh với con. Sai thì chúng ta có thể sửa sau này thông qua các video trên mạng, hay những buổi giao lưu.

Có thể nói răng việc học tiếng anh của bé các bậc phụ huynh có vai trò rất quan trọng. Nếu các bậc phụ huynh còn đắn đo lo lắng thì hãy cho con của mình học tiếng anh trẻ em tại trung tâm anh ngữ Totto Chan. Nơi đây các con của bạn sẽ được làm quen với tiếng anh một cách tự nhiên nhất trên các phương pháp giảng dạy hiện đại.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí