Bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho phu huynh

Bí quyết dạy tiếng anh tại nhà cho phu huynh

Hiện nay nhiều gia đình đã xác định tiếng anh rất quan trọng trong cuộc sống. Cho nên nhiều bậc phụ huynh đã tranh thủ thời gian dạy tiếng anh cho con em mình.

Nhưng để bé học tiếng anh trẻ em là điều không hề đơn giản nếu như không có những phương pháp đúng đắn. Bởi việc dạy cho trẻ học tiếng anh sẽ trở nên vô nghĩa khi mà không có những phương pháp giản dạy.

 

Bật mí những bí quyết giúp phụ huynh dạy tiếng anh cho con hiệu quả.

 

Để dạy tiếng anh hiệu quả nhất cho trẻ ở giai đoạn này các bậc phụ huynh cần lưu ý:

  1. Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh sớm nhất có thể, càng sớm càng tốt.
  2. Nguồn tiếng anh cho trẻ theo học cần phải chuẩn xác nhất, tránh để trẻ học sai phát âm.
  3. Tuyệt đối không dịch nghĩa sang tiếng việt khi trẻ học tiếng anh.
  4. Hãy để tiếng Anh làm phương tiện chuyển tải chứ đừng lấy tiếng anh là một môn học riêng biệt.
  5. Hãy cho trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng anh, các phim hoạt hình ngộ nghĩnh bởi đây là giai đoạn trẻ làm quen với ngôn ngữ thứ 2.

1. Dạy trẻ nói nhiều hơn là nghe và viết

Thực tế đã chứng minh rằng kỹ năng nói dễ bắt chước hơn là nghe và nói khi học tiếng anh. Trẻ sẽ từng bước xây dựng được tâm lý tự tin sử dụng tiếng anh khi đã nói được rồi. Đây được xem là điểm yếu của các thế hệ trước khi học tiếng anh.

Nhưng khi phụ huynh dạy cho con học tiếng anh đó là phát âm không chuẩn. Để tránh tình trạng đó các bậc phụ huynh nên cho con nghe nhiều băng đĩa nhạc tiếng anh.

2. Để trẻ bắt chước hơn là cho trẻ học ngữ pháp

Đối với trẻ em bắt chước là điều không thể thiếu được. Với tất cả cái gì gây tò mò với trẻ, trẻ đều có bắt chước bằng được. Đặc biệt trong tiếng anh việc cho trẻ bắt chước rất có hiệu quả. Bắt chước trong tiếng anh giúp việc học của bé nhanh hơn nhất là các mẫu câu.

Ngữ pháp trong tiếng anh đúng là rất quan trọng, nhưng ngữ pháp trong quá trình học sẽ được hình thành. Cho nên đường để ngữ pháp làm trở ngại việc bắt chước của bé. Việc bắt chước sẽ giúp ích cho bé rất nhiều trong kỹ năng phát âm, việc phát âm của trẻ sẽ chuẩn giống như người bản xứ.

Chỉ cần như thế thôi là các bậc phụ huynh đã có thể dạy cho con mình những kiến thức căn bản của tiếng anh. Nhưng từng đó là chưa đủ bạn nên cho con theo học tiếng anh ở các trung tâm tiếng anh.

Tại trung tâm anh ngữ Totto Chan khi các bé tham gia các khóa học tại đây. Sẽ được làm quen tiếng anh hiệu quả bởi những phương pháp giảng dạy nổi tiếng với giáo trình phù hợp. Và được đào tạo bởi những giáo viên có bằng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí