Kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ 2-3 tuổi tại nhà

Kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ 2-3 tuổi tại nhà

Giai đoạn trẻ từ 2-3 tuổi được các nhà khoa học đánh giá là giai đoạn vàng của não bộ. Trẻ từ 2-3 tuổi là giai đoạn được các nhà khoa học khuyên nên cho trẻ học tiếng anh.

Nhân cơ hội này các bậc phụ huynh nên cho trẻ theo học tiếng anh ngoài học tiếng mẹ đẻ. Nếu được tiếp xúc với tiếng anh ngay từ lúc còn trẻ sẽ giúp khả năng hiểu biết về tiếng anh của trẻ sau này tốt hơn.Dưới đây Totto Chan sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 2-3 tuổi có hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp phụ huynh dạy trẻ em giai đoạn vàng hiệu quả

♦ Cha mẹ phải kiên trì khi con học tiếng anh

Một số phụ huynh khi mới bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ em đã sốt ruột mong muốn đạt được kết quả ngay. Vô hình chung là các bậc phụ huynh đang tạo nên áp lực lên con mình. Bởi tự dạy tiếng anh chỉ đạt hiệu quả về lâu về dài. Khi trẻ cảm thấy không có áp lực thì trẻ mới có hứng thú để học tiếng anh.

♦ Cho trẻ học tiếng anh qua nhiều hình thức khác nhau

Bạn cứ nên đặt trường hợp con mình là người nước ngoài. Thì lúc đó con bạn sẽ xem tivi, nghe nhạc nước ngoài. Hãy cố gắng tạo cho con có một môi trường như thế ở nhà. Hãy cho con xem các chương trình tiếng anh trên tivi, nghe nhạc tiếng anh...

♦ Phụ huynh hãy mua các bộ có từ tiếng Anh và ảnh minh họa để dạy bé

Khi bé đã nhớ tương đối nhiều từ rồi, mẹ có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in hình các đồ vật, con vật, hoa quả. Một mặt in từ tiếng Anh. Mẹ có thể cho bé nhìn hình và đọc, lật mặt sau để bé nhìn thấy từ được viết như thế nào.

Sau đó, mẹ sẽ úp mặt hình ảnh xuống của các thẻ xuống và đố bé: “Tìm cho mẹ từ con mèo nào. Từ đó được đọc như thế nào nhỉ?”. Chắc chắn bé sẽ đọc được và ghi nhớ từ ngữ rất nhanh, nhận biết dần dần cả mặt chữ hoặc cách viết từ.

Mẹ có thể mua một chiếc bảng treo tường, viết lên đó những từ tiếng Anh và có điều kiện nên dán kèm hình ảnh minh họa của từ đó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, mẹ dạy bé một từ mới. Chiều đi làm về, mẹ sẽ hỏi lại bé từ đó.

♦ Phụ huynh có thể cùng bé luyện tiếng Anh qua các website

Bên cạnh đó, mẹ phải chơi trò chơi tiếng Anh với bé qua cách gọi tên các hoạt động hàng ngày. Mẹ đố bé: “Ông, bà, bố mẹ, anh chị trong tiếng Anh là gì? Tên các đồ dùng trong gia đình như tivi, sách, vở, bàn, ghế,... là gì? Chào buổi sáng, buổi trưa... là gì? Khi gặp người lớn, con chào thế nào. Khi gặp bạn, con chào thế nào? Tạm biệt thế nào”. Đặc biệt, mẹ còn có thể dạy bé ngoại ngữ qua các bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh để luyện dần cho bé cách phát âm. Quan trọng là mẹ tạo cho bé niềm vui thích học tiếng Anh chứ không phải là ép bé học.

Đó là những bí mật dạy tiếng anh hiệu quả tại nhà cho các bậc phụ huynh mà các giáo viên tại trung tâm anh ngữ Totto Chan đúc rút sau nhiều năm giảng dạy. Để con có thể học tiếng anh tốt hơn các bậc phụ huynh nên cho con học tiếng anh trẻ em tại trung tâm anh ngữ Totto Chan.

Tại trung tâm anh ngữ Totto Chan các học viên sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên chuyên ngữ nhiều năm kinh nghiệm. Và những giáo viên bản ngữ được cấp chứng chỉ giảng dạy toàn cầu. Giáo trình được biên soạn đạt chuẩn với những phương pháp giảng dạy khoa học nhất.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí