10 bí quyết giúp bé tập trung học tiếng anh

10 bí quyết giúp bé tập trung học tiếng anh

Học tiếng anh với trẻ em đã khó, nhưng để trẻ có thể tập trung ngôi học tiếng anh lại là điều khó khăn hơn nữa. Với những bí quyết dưới đây sẽ giúp các bé tập trung học tiếng anh hơn

10 bí quyết giúp bé tập trung học tiếng anh

10 bí quyết giúp bé tập trung học tiếng anh đạt hiệu quả

1. Không nên la mắng trẻ khi trẻ thiếu tập trung

Bạn có thể nhận thấy trẻ khó chịu và bực mình khi phải ngồi một chỗ mặc dù chúng cũng rất muốn tập trung ngồi chơi hoặc ngồi học như anh chị của mình, đừng vội mắng chúng.

2. Giảm mọi âm thanh (nhạc, tivi…) để giúp trẻ tập trung hơn vào việc học

Khi đến giờ bé ngồi vào bàn học hoặc làm một việc gì cần sự tập trung thì hãy tắt nhạc hoặc tivi đi.

3. Cùng trẻ chơi cùng trẻ học để tạo động lực cho trẻ chú tâm hơn

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng một đứa bé ngồi chơi đồ chơi lâu hơn nếu có cha hoặc mẹ ngồi chơi cùng. Động lực này giúp bé tập trung vào chơi và chơi lâu hơn vì bé cảm thấy yên lòng, thoải mái và dễ chịu khi có bạn ở bên cạnh.

Trong học tập cũng vậy, nếu có bố mẹ động viên tinh thần bên cạnh thì trẻ sẽ chú tâm vào học hơn.

4. Tạo góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để trẻ dễ tập trung hơn

Trẻ không thể tập trung nếu nơi bé ngồi học quá ồn ào hoặc bừa bãi. Tập sách phải luôn được sắp xếp gọn gàng, bút viết phải bỏ vào hộp, dẹp hết sách báo cũ…

5. Nên đặt mục tiêu vừa phải và tránh nóng giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu

Đừng bao giờ nổi giận vì trẻ không thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Cơn giận của bạn sẽ làm cho trẻ thất vọng với chính bản thân mình và đánh mất dần lòng tự trọng. Bạn nên bắt đầu bằng một mục tiêu vừa phải; ví dụ như bé phải tập trung làm bài tập nhà trong vòng 5 phút tối nay. Thiết lập khoảng thời gian thích hợp với bé. Đây là cách dạy bé tập trung rất tốt.

6. Tăng dần thời gian học tập của trẻ

Một khi bé đã đạt được sự tập trung trong khoảng thời gian bạn đề ra, hãy kéo dài thêm từng phút nữa vào tối hôm sau. Hãy nói cho bé biết bạn đang làm gì và mục tiêu mới cần phải thực hiện.

7. Cho trẻ vừa học vừa chơi xen kẽ để trẻ không thấy nhàm chán

Hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc bé chơi là lúc bé thư giãn và sau đó bé có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học, tập trung làm và học cho hết bài.

8. Quan sát xem nguyên nhân khiến trẻ tập trung hoặc thiếu tập trung

Có đôi khi bé có thể tập trung học lâu hơn thời gian bạn quy định, nếu vậy thì hãy tìm hiểu động lực nào giúp bé tập trung trong thời gian lâu như vậy? Bé thích làm bài tập này, bé thích ngồi học ở đây hoặc vì nguyên nhân nào khác?

9. Khuyến khích trẻ tự chủ động trong việc học tập

Có sự khác biệt giữa giúp đỡ và trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ đó là trách nhiệm của bạn thì bé sẽ phụ thuộc hẳn vào bạn. Khuyến khích trẻ tự chủ động làm mọi việc của chúng và thực hành kỹ năng tập trung.

10. Trao đổi với giáo viên của trẻ để tìm phương pháp khiến trẻ tập trung

Tìm hiểu xem trẻ có tập trung học trong lớp không. Chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên và cùng nhau tìm ra biện pháp tốt nhất để dạy trẻ tập trung tốt, học tốt.

10 bí quyết dạy trẻ tập trung học hiệu quả cha mẹ nên tham khảo đem đến những biện pháp khiến trẻ nâng cao khả năng học tập, phát triển trí tuệ. Các bậc cha mẹ hãy cùng với Totto Chantìm kiếm những biện pháp dạy bé học tiếng anh trẻ em hiệu quả nhé.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí