Tại sao dạy tiếng anh trẻ em qua bài hát lại hiệu quả

Tại sao dạy tiếng anh trẻ em qua bài hát lại hiệu quả

Dạy tiếng anh qua bài hát có hiệu quả rất lớn nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết. Vậy dạy tiếng anh trẻ em qua bài hát có hiệu quả như thế nào so với dạy truyền thống.

Hiện nay ở nước ta việc dạy tiếng anh trẻ em còn quá cứng nhắc thông qua nghi và chép nên không đạt hiệu quả cao. Nhưng nhiều phụ huynh không hề biết rằng cho bé học tiếng anh qua bài hát sẽ có hiệu quả cao hơn.

 

Tại sao nên cho trẻ học tiếng anh qua bài hát


Trước tiên khi học tiếng anh qua bài hát so với việc dạy tiếng anh thụ động khô khan như trước. Trẻ sẽ cảm thấy phấn khích và yêu thích bởi những giai điệu vui tươi của bài hát. Từ đó bé sẽ cảm thấy yêu thích và say sưa học tiếng anh hơn.

Thứ hai khi tiếp xúc với tiếng anh qua bài hát hằng ngày thì kỹ năng nghe của bé sẽ tiến bộ lên rất nhiều và đồng thời hình thành kỹ năng phản xạ tiếng an. Nên nhớ rằng trong tiếng anh kỹ năng nghe là kỹ năng rất quan trọng quyết định đến việc học tiếng anh.

Thứ ba khi nghe các bài hát tiếng anh trẻ sẽ học thêm được nhiều từ mới và cấu trúc câu khi sử dụng tiếng anh.

Thứ tư bé sẽ được tiếp xúc với nguồn tiếng anh chuẩn khi học tiếng anh qua bài hát. Bởi các lời bài hát tiếng anh được các ca sỹ nhí hát rất chậm, phát âm chuẩn và dễ nghe.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên dành chút ít thời gian lên mạng internet tìm kiếm các bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh bằng tiếng anh có phụ đề. Để trẻ không bị chán nản khi học tiếng anh.

Hoặc cho con em tham gia các khóa học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ Totto Chan. Các khóa học tại đây được giảng dạy theo phương pháp thực nghiệm khoa học sẽ nâng cao trình độ tiếng anh của bé và tạo sự yêu thích học tiếng anh của bé.

Tin tức khác

Đăng ký học thử miễn phí